Ad Widget

Nên Đầu Tư Gì Với 2 Tỷ Trong Tay Trong Năm 2020.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì là câu hỏi của một số giới trẻ trong con đường lập nghiệp. số tiền 2 tỷ đồng không phải là nhỏ với nhiều người vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định để có thể sinh lợi nhuận tối đa và phòng rủi ro phát sinh.

Theo một số chuyên gia kinh tế, với số tiền 2 tỷ đồng, bạn sẽ có nhiều sự chọn trên con đường khởi nghiệp của mình. Tuy nhiên, hiện kinh tế trong nước và thế giới đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch covid-19 nên bạn nên đầu tư vào một số lĩnh vực tiềm năng phát triển mạnh sau khi dịch qua đi. Dưới đây là một số gợi ý của các chuyên gia kinh tế cho câu hỏi có 2 tỷ nên đầu tư gì ?

1. Mua Nhà Cho Thuê Lại.

có 2 tỷ nên đầu tư gì 1

Chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch covid-10, thị trường bất động sản đang chững lại, nhiều căn hộ, mảnh đất, nhà ở đã được nhiều chủ đầu tư giảm giá thành sâu để kích cầu khách hàng. Chính vì thế thời điểm này cũng là lúc bạn nên đầu tư vào bất động sản đẻ ở hoặc cho thuê. Dự đoán sau khi dịch qua đi, thị trường bất động sản lại tăng trưởng trở lại, lúc này bạn khó có thể mua được một căn nhà hay một mảnh đất như ý với tầm này.

Theo chủ tịch hiệp hội bất động sản tp Hồ Chí Minh ông Lê Hoàng Châu, bất động sản luôn là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng, ngay cả thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Với số tiền 2 tỷ đồng này, bạn hoàn toàn có thể mua được 1 căn hộ chung cư khang trang tại trung tâm thành phố lớn của nhiều nước.

Thị trường nhà đất sẽ có giá trị không cố định mà sẽ tăng giảm theo thời gian nhưng chủ yếu là tăng. Nếu bạn mua được nhà, đất tại vị trí đẹp thì có thể sử dụng chính căn nhà này để cho thuê kiếm thu nhập. Sau khi dịch covid-19 qua thì làn sóng khởi nghiệp sẽ hứa hẹn sôi động và phổ biến, lúc này nhiều khách hàng sẽ đi tìm chung cư và văn phòng để thuê, lúc này giá thị trường bất động sản sẽ đi lên.

Nếu số tiền 2 tỷ đó vẫn chưa đủ, bạn có thể tìm đến dịch vụ cho vay tiền mặt để đầu tư để sau dịch có thể bán lại kiếm lời.

2. Kinh Doanh Ô Tô Cũ.

có 2 tỷ nên đầu tư gì

Cũng là một câu trả lời hay cho câu hỏi: có 2 tỷ đồng nên đầu tư gì ? Với 2 tỷ đồng, bạn có thể mua ô tô cũ để tân trang và bán lại với giá thành cao hơn, ý tưởng này được một số bạn trẻ lựa chọn và rất thành công. Tầm 2 tỷ, bạn có thể mua một số dòng ô tô phổ thông và tầm trung khoảng 3 – 4 chiếc còn nếu ô tô cũ sang trọng thì mua được 1 chiếc.

Hiện thị trường mua bán ô tô tại Việt Nam lợi nhuận rất lớn, tuỳ theo moderl, thương hiệu, đời xe, người bán xe ô tô có thể thu lời vài chục đến vài trăm triệu đồng. Hiện người dân tại Việt Nam vẫn rất chuộng mua xe cũ vì thế sẽ là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

Một chiếc xe ô tô sẽ là một phương tiện tốt để chở gia đình đi chơi, về quê hoặc là phục vụ cho công việc, gia đình bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề ô nhiễm không khí, thời tiết mỗi khi đi lại giống như xe máy.

Trong thời kỳ đại dịch covid-19 bùng phát, việc sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại sẽ hạn chế khả năng tiếp xúc và lây nhiễm qua không khí, một điều nữa là mua xe cũ người mua sẽ tiết kiệm được kinh phí khi đăng ký biển số, phí đăng kiểm,… Chỉ mất một khoản nhỏ để sang tên, nếu bạn muốn mua ô tô để chạy grab thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, tiết kiệm và sinh lợi cao đấy.

3. Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng lấy Lãi.

Với số tiền 2 tỷ đồng không hề nhỏ, hiện nhiều ngân hàng còn xếp khách gửi số tiền từ 2 tỷ trở lên vào nhóm khách vip. Một số ngân hàng lớn trong nước còn ưu đãi cho những khách hàng gửi tiết kiệm từ 2 tỷ đồng trở lên cùng những chương trình tặng quà, lãi suất hấp dẫn,…

Thông thường với khoảng tiền này, khi gửi thời gian 1 năm, khách hàng sẽ nhận mức ưu đãi lãi suất tầm 8%/năm, và có ngân hàng cho khách hưởng mức lãi suất 8,5%/năm kèm theo quà tặng khuyến mãi khác. Tính ra, với lãi suất này khi gửi tiết kiệm trong vòng 1 năm thì mỗi tháng bạn có thể nhận về tầm 12 – 15 triệu đồng, và đây được xem là mức thu nhập chung của nhiều hộ gia đình khá giả ở trung tâm nhiều thành phố lớn, kể cả Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, vì vậy gửi tiết kiệm nếu có 2 tỷ đồng trong tay thì cũng là một ý kiến hay.

Bên cạnh những kênh đầu tư trên, bạn cũng nên có một khoản để phòng thân trong những tình huống kinh tế suy thoái và dịch bệnh xảy ra. Bởi tiền mặt về dài vẫn là một công cụ giao dịch hàng hoá được ưu tiên hàng đầu trong tất cả các sản phẩm kinh doanh tại thị trường khắp nơi trên thế giới. Để được tư vấn gửi tiết kiệm bạn có thể liên hệ về đường dây nóng 0702.722.239 để được chuyên viên ngân hàng tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button