Ad Widget

Có 300 Triệu Nên Đầu Tư Gì Để Sinh Lợi Tốt Nhất ?

Đầu tư gì với 300 triệu đồng, nên kinh doanh gì trong giai đoạn này là một bài toán được đặt ra với nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần phải có một lộ trình khôn ngoan, hợp lý.

Khi có một mức vốn nhất định, nhiều bạn trẻ thường hay đắn đo, nên đầu tư vào gì để sinh lời nhanh nhất ? và nên có định hướng kinh doanh như thế nào trong giai đoạn khó khăn này?

Với số tiền là 300 triệu đồng, nếu mang gửi ngân hàng để được bảo đảm và phát sinh lãi nhất định hàng tháng. Nhưng gửi tiền ngân hàng thì chỉ thích hợp với những người có tính cách an phận thủ thường. Với số tiền 300 triệu này, bạn có thể mang đi đầu tư kinh doanh và nhân nó lên rất nhiều lần nhanh chóng so với gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đặt biệt là bạn sẽ phát triển được thế mạnh vốn có của bản thân, đam mê kinh doanh. Vậy chúng ta nên đầu tư gì với 300 triệu đồng ? Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo.

1. Đầu Tư Mua Thương Hiệu Để Kinh Doanh.

đầu tư gì với 300 triệu

Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ và doanh nghiệp thành đạt đã lựa chọn. Với cách này, bạn sẽ không phải mất thời gian để gây dựng thương hiệu thu hút khách hàng. Tuy vậy, nếu một thời gian dài mà bạn không thể hiện được bản lĩnh của mình trong lĩnh vực thì sẽ bị mất một số tiền vì phải trả cho thương hiệu đã mua.

Nếu có ý định này, bạn nên chọn một số thương hiệu có tiếng trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như: quần áo (Owen, Canifa,..), đồ uống, thức ăn nhanh (TocoToco, Lotteria, KFC, Pasa’s Chicken…), lĩnh vực công nghệ nổi tiếng như (Hikvision, Kbvision, Vantech, Dahua,..)

2. Mở Quán Internet.

Nếu bạn có một mảnh đất có vị trí đẹp, nằm gần các trường đại học, cao đẳng,… thì mở quán internet để kinh doanh là một lựa chọn khá tốt. Bạn chỉ cần tốn khoản phí ban đầu để đầu tư vào máy móc, trang thiết bị bàn ghế, điều hoà, quạt,.. là có thể có nguồn thu nhập từ những sinh viên gần tiệm net của bạn đấy.

Hình thức này được đánh giá là công việc nhà hạ, đơn giản, rủi ro ít khi xảy ra. Chi phí phát sinh xảy ra chỉ khi bảo dưỡng dàn máy game của bạn. Bên cạnh đó tại tiệm game của mình bạn có thể kinh doanh thêm một số dịch vụ như thẻ điện thoại, thẻ game, nước uống, đồ ăn,.. đáp ứng nhu cầu của khách hàng dùng mạng internet.

3. Đầu Tư Bất Động Sản.

Với số tiền 300 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn tham gia đầu tư bất động sản bằng hình thức mua hoặc góp vốn cùng bạn bè, người thân để mua các dự án đất nền vùng ven ngoại ô với giá phù hợp. Hoặc bạn có thể chọn lựa giải pháp đầu tư thuê dãy phòng trọ, hay mặt bằng và tìm người cho thuê lại với giá cao hơn.

Hiện việc đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư sinh lợi nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần xem xét các khoản kinh phí. Câu hỏi đầu tư gì với 300 triệu sẽ phù hợp nếu bạn là người có tầm nhìn xa trong việc mua bất động sản và cần cân đối với số lợi nhuận bạn thu được.

Hơn cả, muốn thành công trong đầu tư bất động sản thì bạn cần phải có đầu óc nhanh nhạy, nằm bắt được thời cuộc, biết tính toán và có mối quan hệ với các chuyên gia kinh tế để có thể biết được sản phẩm bạn mua có tiềm năng hay không ?

4. Mở Cửa Hàng Tạp Hoá Kinh Doanh.

Cửa hàng tạp hoá hay cửa hàng tiện lợi là xu hướng đầu tư của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhu cầu mua những mặt hàng tiện ích tiêu dùng của khách hàng là rất cao. Vì các cửa hàng tạp hoá thường bán những mặt hàng quy mô vừa và nhỏ nên bạn có thể xoay vòng đồng tiền và dễ dàng hơn trong cung ứng hàng hoá và phát triển quy mô kinh doanh.

Tâm lý chung của khách hàng là thích vào những cửa hàng tiện lợi để mua hàng. Với tâm lý chung, mặc dù giá cao bên trong cửa hàng có cao hơn so với bên ngoài nhưng chất lượng luôn bảo đảm. Vì vậy với số vốn là 300 triệu đồng, bạn mở cửa hàng tiện lợi để kinh doanh là phù hợp, cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng lấy được niềm tin của khách hàng hơn.

Lưu ý: với việc mở cửa hàng tiện lợi thì mặt bằng kinh doanh cần đặt tại những khu dân cư đông đúc như trường học, khu vui chơi giải trí, khu công nghiệp… sẽ giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn.

5. Đầu Tư dịch Vụ.

đầu tư gì với 300 triệu 1

Với số tiền 300 triệu, bạn có thể mở một số cửa hàng cung cấp dịch vụ tiện ích như: sửa xe, rửa xe, bảo trì máy tính, điện thoại, cắt tóc, làm đẹp,… tuỳ theo sở trường của bạn.

Số tiền 300 triệu đồng này bạn hoàn toàn có thể trang bị những thiết bị dụng cụ để phục vụ cho khách hàng của bạn. Trước khi mở cửa hàng dịch vụ bạn cần xem trước nguồn lao động, bạn cần thuê một số nhân viên có kỹ năng lành nghề để dịch vụ của bạn trở nên uy tín hơn và ngày một phát triển.

Đặt biệt bạn cần cân đối nguồn tài chính bản thân, đầu tư gì với 300 triệu là một khoản chi phí khá cao với nhiều người, vì vậy bạn cần cân nhắc nên đầu tư những gì cho phù hợp với chuyên môn từ đó giúp cho công việc kinh doanh dịch vụ của mình ngày một phát triển.

Nếu 300 triệu vẫn chưa đủ vốn thì bạn có thể vay tiền trả góp theo tháng, và bạn cần cân đối xem số tiền bạn có thể tham toán, tránh trường hợp bị nợ quá hạn ảnh hưởng đến dịch vụ của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button