Ad Widget

Tin Thị Trường: Giá Ô Tô Tại Việt Nam Có Thể Giảm Thêm.

Ngày 5/5/2020. Tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, đại dịch covid-19 lan rộng, dịch trong nước Việt Nam về cơ bản đã được không chế tuy nhiên, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều hãng xe giảm giá mạnh để đẩy hàng tồn kho, thu hút sức mua của người dân.

Đại dịch covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh doanh, gây nên sự sụt giảm doanh thu đáng kể. Nhiều người tiêu dùng rất thích ô tô nhưng vì thiếu tiền nên từ bỏ niềm đam mê, khiến cho doanh số toàn ngành sụt giảm. Tính trong quý I/2020, số xe bẩn của VAMA chỉ đạt 50.009 xe, giảm đi 33% so với cùng kỳ năm 2019, mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Sức Mua Xe Ô Tô Giảm, Hàng Tồn Kho Còn Nhiều.

Thời điểm gần đây người dân trong nước liên tục đón tin vui là giá xe các hãng giảm, chương trình khuyến mãi khủng cùng những chính sách ưu đãi. Giá xe ô tô trên thị trường giảm mạnh do COvid-19 là lý do dẫn tới những đề xuất và chương trình khuyến mãi mới. Theo ghi nhận đã giảm đi 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất trong nước đến hết năm 2020, đây là một đề xuất được hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), bộ công thương và bộ kế hoạch và đầu tư trình lên chính phủ trong tháng 4/2020 vừa qua. Theo thống kê, lượng xe lắp ráp tồn kho quý I/2020 tăng 122,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, xe nhập khẩu tháng 4 đầu năm giảm hơn 30% so với năm ngoái.

thị trường ô tô giảm giá

Tuy vậy theo giới chuyên gia thì đề xuất này sẽ không được bộ tài chính ủng hộ, bởi vì như vậy sẽ vi phạm nguyên tắc của tổ chức WTO là không có sự phân biệt đối xử với những mặt hàng trong nước và nước ngoài nhập khẩu. Bên cạnh đó, việc này sẽ ảnh hưởng đến thu ngân sách nhà nước. Khi không được sự giúp đỡ của cơ quan nhà nước thì các hãng xe buộc phải tự tạo thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng, nếu muốn thu hút khách mua xe trong thời gian tới.

Sự suy giảm nhu cầu của khách mua xe, trong khi người bán còn nhiều mặt hàng, dẫn đến sự tồn kho, dư cung. Nếu muốn giải quyết hàng tồn thì buộc phải giảm giá xe, bằng những cách trực tiếp hay gián tiếp như ưu đãi phí trước bạ, tặng quà đi kèm, tặng phụ kiện…

Hiện hầu như các hãng xe trong nước Việt Nam phải làm cùng lúc 2 việc. Vừa điều chỉnh kế hoạch bán hàng, một mặt phải cắt lãi để giảm hàng tồn kho. Thậm chí, nhiều hãng xe giảm giá bán từ 10% – 20% cho mỗi chiếc xe mới, Kể cả những phiên bản mới ra đời vào năm 2020. VAMA dự đoán là lượng xe bán ra năm nay sẽ giảm đi 15% so với năm trước.

Tâm Lý Khách Hàng Tại Thời Điểm Khó Khăn.

Bên cạnh nguồn hàng dư thừa, tâm lý khách hàng khiến tạo nên áp lực khiến hãng xe phải giảm giá. Thị trường ô tô năm 2020 phải chứng kiến những giai đoạn liên tiếp nhau ảnh hưởng đến tâm lý của người mua.

Vừa bắt đầu năm mới là lúc thị trường giảm sức mua sau tết nguyên đán doanh số chưa kịp vực lại thì bồi theo cú sốc mang tên “đại dịch Covid-19”. Nếu vài tháng tới tình hình dịch bệnh ổn đinh lại là lúc bước vào tháng 7 âm lịch, đây là thời điểm đen tối của ngành kinh doanh những mặt hàng đắt đỏ như xe cô. Lúc này các hãng xe chỉ còn vài tháng để chạy số nên giảm giá bán lúc này là bắt buộc của các đại lý ô tô.

Nhìn chung thì sự giảm giá bán xe không chỉ ở dòng phổ thông, những dòng xe sang trọng cũng bị ảnh hưởng không ít. Mercedes, Volvo và một số hãng xe khác đều cho biết, sắp tới sẽ có những đợt điều chỉnh giá bán với những ưu đãi cho khách hàng. Theo đại diện các hãng xe, xe hạng sang còn chịu nhiều ảnh hưởng rõ rệt bởi giá cả còn cao, chỉ một tác động kinh tế cũng khiến cho khách hàng cân nhắc trước khi quyết định.

Những tác động của đời sống, đại dịch codiv-19 khiến thị trường ô tô quay cuồng. Việc giải phóng hàng tồn kho là việc cấp thiết, Theo các lãnh đạo của hãng xe lớn thì hoàn toàn có thể giải quyết bằng phương pháp giảm giá bán, và đại lý sẽ hy sinh lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng. Nếu khách hàng không đủ tiền để mua xe ô tô có thể tham khảo thêm dịch vụ cho vay tiền trả góp theo tháng để giải quyết vấn đề tài chính.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button