Ad Widget

Giải Ngân Là Gì ? Làm Thế Nào Để Được Công Ty Tài Chính Giải Ngân Khi Vay Tiền ?

Với nhiều khách hàng đi vay vốn hay những người làm trong công ty tài chính thì thuật ngữ giải ngân vẫn thường hay sử dụng. Vậy giải ngân là gì ? làm thế nào để được giải ngân khi đi vay ? quy trình giải ngân của ngân hàng như thế nào ? là vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Trong thời kỳ phát triển kinh tế thị trường, sự đầu tư mạnh mẽ đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong đó việc vay vốn, tài trợ để đầu tư là không thể thiếu. Thuật ngữ giải ngân luôn được sử dụng thường xuyên.

Giải Ngân Là Gì ?

Giải Ngân (tiếng anh là Drawdown hoặc Disbursement) Hiểu một cách khái quát thì giải ngân có nghĩa là thanh toán cho một hạng mục, công trình, công việc cụ thể bằng tiền hoặc nguồn vốn sau khi hoàn thành các yêu cầu thủ tục và quy trình triển khai cho hạng mục, công việc đó.

giải ngân là gì

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng thì giải ngân được hiểu như sau:

Là ngân hàng hoặc công ty tài chính tín dụng chi 1 khoản tiền dựa trên hợp đồng vay vốn đã được ký kết giữ ngân hàng – tổ chức tín dụng hay cá nhân đi vay.

Quy trình giải ngân có thể được thực hiện 1 lần hoặc nhiều lần tuỳ thuộc vào các điều khoản đã ký của ngân hàng với người vay. Các công ty tài chính, ngân hàng giải ngân có thể bằng tiền mặt, séc hoặc phiếu mua hàng…

Một Số Thuật Ngữ Trong Quá Trình Giải Ngân.

– Room Giải Ngân: Đây là hạn mức cho vay tối đa của công ty tài chính hoặc ngân hàng.
– Luỹ Kế Giải Ngân: Là số liệu mà ngân hàng, công ty tài chính đã thống kê, tổng hợp lại số tiền đã được giải ngân trong thời gian nhất định.
– Nghiệp Vụ Giải Ngân: đây là quá trình để hoàn thành điều kiện giải ngân để tiến hành giải ngân nguồn vốn mà cá nhân hay doanh nghiệp đã vay.
– Điều Kiện Giải Ngân: Ngân hàng hoặc công ty tài chính cho phép được giải ngân khi có những cơ sở hợp lý, vững chắc.
– Tiền để giải ngân: từ quyết định dự trù tiền (vốn) sinh ra từ thoả thuận của các bên trong hợp đồng kinh tế sinh ra.
– Bên Thụ Hưởng: là bên nhận tiền.
– Bên quản lý tiền: chính là bên nhận được lệnh xuất tiền từ quyết định giải ngân.
Giải ngân phong toả và giải ngân không phong toả: lấy ví dụ từ hoạt động mua bán bất động sản.

Quy Trình Giải Ngân của Ngân Hàng Với Hồ Sơ Vay Vốn.

Để được ngân hàng giải ngân khi vay vốn, bạn cần hoàn thành các quy trình sau:
Bước 1: Đăng ký – tư vấn – nộp hồ sơ vay vốn
Bước 2: Thẩm định hồ sơ để vay tiền ngân hàng, công ty tài chính.
Bước 3: Phê duyệt và giải ngân vốn vay.

Đăng ký vay vốn, nhận tư vấn và nộp hồ sơ cho ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Khi Quý khách cần vay vốn hay đăng ký vay thì cần phải cung cấp thông tin cá nhân cần thiết như số CMND, số tiền vay, địa chỉ nơi ở, hình thức vay, sổ hộ khẩu, nghề nghiệp…

Dựa vào những thông tin này, nhân viên tín dụng sẽ tư vấn các gói cho vay phù hợp với điều kiện tài chính cho phép của khách hàng, hồ sơ cần chuẩn bị, lãi suất vay trả góp. Hồ sơ giải ngân gồm những gì ?

Để vay tiền của ngân hàng và các công ty tài chính bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

– CMND, hộ khẩu, KT3 (nếu có).
– Đề nghị vay vốn được cung cấp bởi nhân viên tín dụng.
Giấy tờ, hồ sơ chứng minh thu nhập gồm HĐLD, sao kê lương hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất.
– Với những khoản vay thế chấp bạn cần chuẩn bị sổ đỏ, sổ hồng để nộp cho ngân hàng, công ty tài chính.
– Một số giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng.

Thẩm Định Hồ Sơ Khi Vay Tiền.

cách để ngân hàng giải ngân nhanh

Là một bước quan trọng nhất để hoàn tất quá trình giải ngân của đơn vị cho vay. Bước này nhằm kiểm tra xem thông tin khách hàng cung cấp có chính xác không nhằm tránh rủi ro khi cho vay, gây thiệt hại cho ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Đối với hình thức cho vay thế chấp, ngân hàng bằng tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, thì đây là quá trình thẩm định tài sản và quyết định số tiền, hạn mức cho vay.

Trong quá trình thẩm định, có gì sai sót ở giấy tờ, chuyên viên tài chính sẽ yêu cầu khách hàng, chính sửa, bổ xung thêm để hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

Phê Duyệt và bắt đầu quy trình giải ngân vốn vay.

Sau khi đã hoàn thành quá trình thẩm định, nhân viên thẩm định sẽ báo cáo kết quả để lãnh đạo tiến hành phê duyệt khoản vay, bắt đầu hoàn tất hồ sơ giải ngân. Hình thức giải ngân gồm:

Giải ngân bằng tiền mặt: khách hàng đến ngân hàng để nhận tiền.
Giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng: khách hàng chỉ cần cung cấp số tài khoản của mình tại ngân hàng đã làm hồ sơ vay vốn hoặc ngân hàng bất kỳ. Bộ phận giải ngân sẽ tiến hành kiểm tra xác minh và chuyển khoản sau khi hoàn thành quá trình giải ngân.

Cách Để Giải Ngân Nhanh Chóng Khi Vay Tiền.

Để quá trình vay tiền được thuận lợi, nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng, hoặc công ty tài chính và mọi giấy tờ phải ghi rõ thông tin. Nếu trường hợp giấy tờ là bản photo cần phải được công chứng, thời gian công chứng hiệu lực từ 3 – 6 tháng tuỳ theo quy định bên cho vay.

Thứ 2: Khi vay cần phải thanh toán đầy đủ, đúng hẹn, nếu có tiền có thể tất toán hồ sơ trước thời hạn. Như vậy điểm tín dụng của bạn sẽ cao hơn và thuận lợi cho việc vay vốn cho lần sau.

Thứ 3: Với khoản vay thế chấp, mục đích của số tiền vay cần sử dụng bảo đảm trong suốt thời gian trả nợ, không sử dụng vào mục đích trái pháp luật để bảo đảm độ uy tín của khách hàng và thuận lợi việc giải ngân ở những lần tiếp theo.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi giải ngân là gì và làm cách nào để được ngân hàng, công ty tài chính giải ngân nhanh chóng. Mọi thông tin thắc mắc về vay vốn quý khách có thể liên hệ về đường dây nóng 0702.722.239

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button