Ad Widget

Thông Tin Mới Nhất Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Nào Thấp Nhất ?

Khi đi vay tiền tại ngân hàng hay công ty tài chính bất cứ ai cũng mong muốn được vay với lãi suất thấp. Vậy lãi suất vay thế chấp của ngân hàng hay công ty tài chính nào là thấp nhất hiện nay. Đó là mối quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng dự định vay thế chấp sổ đỏ để phục vụ cho công việc của mình. Sau đây chovay.org sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin quý giá mới nhất về những ngân hàng đang ưu đãi lãi suất cho vay để quý khách tiện bề chọn lựa.

1. Vay Thế Chấp Là Gì ?

lãi suất vay thế chấp

Đây là hình thức vay tiền được nhiều khách hàng lựa chọn nhất khi vay vốn ngân hàng có tài sản bảo đảm có thể trả tiền lãi đúng hạn. Tài sản mà khách hàng mang đi bảo đảm là sổ đỏ của mình.

Điều Kiện Tài Sản Sổ Đỏ.

+ Khi khách hàng đi vay tiền thế chấp sổ đỏ hoặc tài sản nào đó thì tài sản mang ra thế chấp bắt buộc phải thuộc quyền sở hữu của khách hàng vay tiền.
+ Tài sản sổ đỏ này phải là tài sản hợp pháp, không bị cấm các hoạt động mua bán, trao đổi, thế chấp… cho bất kỳ bên nào.
+ Vào thời điểm thế chấp tài sản sổ đỏ cho ngân hàng thì tài sản không xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu.
+ Thông thường khi vay thế chấp tài sản sổ đỏ thường để mua nhà, mua bất động sản, mua ô tô, vay kinh doanh,… số tiền vay được tại ngân hàng sẽ rất lớn và thời hạn vay tiền dài, lãi suất thấp.
+ Khi khách đi vay vốn và thế chấp sổ đỏ, người vay vẫn còn quyền sở hữu tài sản, nhưng ngân hàng sẽ tạm giữ những giấy tờ liên quan đến tài sản này, chỉ đến khi người vay tiền không có khả năng thanh toán khoản vay hàng tháng đúng hạn cho ngân hàng thì quyền sở hữu tài sản phải được chuyển giao cho ngân hàng để xử lý nợ này.

2. Những Lợi Ích Khi Vay Ngân Hàng Thế Chấp Sổ Đỏ.

Khi khách hàng vay tiền ngân hàng có sổ đỏ thế chấp thì sẽ có được vay tiền với hạn mức vay lớn có thể là 100% giá trị tài sản bảo đảm. Khoản vay này bao nhiêu tuỳ thuộc vào mục đích vay vốn của bạn, và quy định của mỗi ngân hàng và giá trị tài sản mang đi thế chấp.

Vay với hình thức thế chấp thì thời hạn vay vốn dài linh hoạt từ 5 – 10 năm, tối đa 25 năm. Bên cạnh đó, khách vay có thể đáo hạn ngân hàng để thực hiện tiếp quá trình vay vốn của mình.

Sự lợi thế khi vay thế chấp là lãi suất vay sẽ thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp. Khách được chọn lựa tự do hình thức trả nợ linh hoạt theo nhiều cách khác nhau, tuỳ vào khả năng tài chính của mình.

3. Lãi Suất Vay Thế Chấp sổ Đỏ Ngân Hàng Nào Rẻ nhất ?

Dưới đây là danh sác lãi suất cho vay thế chấp của một số ngân hàng 2020.
Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Để Mua Xe.

Ngân hàng Lãi suất (%) Mức vay tối đa Thời hạn vay tối đa
VPBank 4,9%/năm 100% giá trị xe 8 năm
SeABank 5,25%/năm 80% giá trị xe 5 năm
VietABank 6%/năm 100% nhu cầu 7 năm
TechcomBank 6,49%/năm 80% giá trị xe 7 năm
VietBank 6,68%/năm 85% giá trị xe 7 năm

Vay Thế chấp sổ đỏ để mua nhà.

Ngân hàng  Lãi suất (%) Mức vay tối đa Thời hạn vay tối đa
OCB 5,99%/năm 100% giá trị BĐS 20 năm
Maritime Bank 5,99%/năm 80% nhu cầu 20 năm
VietABank 6%/năm 100% giá trị BĐS 20 năm
Agribank 7%/năm 85% giá trị nhà 25 năm
NCB 6,5%/năm 90% nhu cầu 25 năm

Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Để Kinh Doanh.

Ngân hàng  Lãi suất (%) Mức vay tối đa Thời hạn vay tối đa
OCB 5,99 %/năm 70% giá trị BĐS 5 năm
BIDV 6,5%/năm Linh hoạt 5 năm
NCB 6,5%/năm 90% nhu cầu 7 năm
TPBank 6,8%/năm 85% nhu cầu Linh hoạt
VIB 6,99%/năm 80% nhu cầu vốn 5 năm

Như bảng lãi suất trên có thể nhận thấy rằng với mỗi mục đích vay khác nhau lãi suất của các ngân hàng sẽ khác nhau. Hiện lãi suất vay thế chấp để mua nhà tại ngân hàng phương Đông (OCB) là thấp nhất chỉ với 5,99%/năm. Tiếp đến là ngân hàng Maritimebank 5,99%/năm. Tiếp đến là ngân hàng Việt Á với lãi suất 6%/năm.

4. Những Điều Kiện Vay Thế Chấp Sổ Đỏ.

Hiện phần lớn ngân hàng đều có điều kiện để vay vốn thế chấp bất động sản như:
+ Khách vay là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài sinh sống tại Việt Nam
+ Có độ tuổi từ 18 – 60 hoặc 65 tuỳ ngân hàng.
+ Khách vay tiền cần có mục đích vay rõ ràng và hợp pháp.
+ Khách vay có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay tiền.
+ Khách có tài sản bảo đảm là sổ đỏ và tài sản này phải phù hợp với quy định ngân hàng cho vay.
+ Khách vay cần có đầy đủ tiềm lực tài chính để trả nợ cho ngân hàng.

5. Các Thủ Tục Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Tại Ngân Hàng.

Hiện hình thức vay tiền thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng không quá phức tạp so với vay tín chấp. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ:

+ Đơn đề nghị vay tiền thế chấp sổ đỏ (theo mẫu ngân hàng);
+ Giấy CMND/hộ chiếu, sổ đỏ, giấy tạm trú tại khu vực vay tiền;
+ Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ (bảng lương,…
+ Sổ đỏ
+ Mọi giấy tờ liên quan đến việc sử dụng khoản vay vốn hợp pháp (vay tiền để kinh doanh thì cần giấy đăng ký kinh doanh).
+ Giấy tờ khác theo yêu cầu khách hàng.

6. Quy Trình Vay Thế Chấp Sổ Đỏ.

lãi suất vay thế chấp 1

Khi khách hàng vay thế chấp tài sản thì sẽ trải qua những bước sau:

Bước 1: Nhân viên tài chính lấy thông tin và tiếp xúc khách hàng vay tiền.
Nhân viên tài chính có nhiệm vụ thu thập thông tin khách hàng cung cấp, trao đổi với nhân viên như: vay tiền để làm gì? nhu cầu vay khoản bao nhiêu, tài sản bảo đảm là gì, thu nhập của khách vay.

Bước 2: Nhân viên tài chính hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ thủ tục.
Sau khi thu thập xong thông tin của khách, căn cứ trên điều kiện thực tế của từng khách, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách cung cấp hồ sơ vay tiền phù hợp.

Bước 3: Thẩm Định Hồ Sơ.

Sau khi nhận được mọi thông tin hồ sơ của khách vay tiền thì bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định. Nhân viên sẽ lại nhà khách để kiểm tra thông tin có khớp với hồ sơ khách cung cấp hay không, kiểm tra nơi làm việc, chổ ở. Đối chiếu bằng hình thức nghiệp vụ để xem khách này có đủ điều kiện thực hiện việc trả nợ cho ngân hàng hay không ?

Bước 4: Phê Duyệt Khoản Vay Vốn.

Sau khi bộ phận thẩm định đã làm việc thì sẽ lập các đề xuất tín dụng và xin phê duyệt khoản vay vốn cho khách vay. Ban giám đốc ngân hàng sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay này.

Bước 5: Quyền Quyết Định Khoản vay cho khách.

Sau khi giám đốc ngân hàng ký quyết định phê duyệt giải ngân khoản vay vốn này, chỉ còn chút thủ tục nữa là bạn có thể nhận tiền. Bạn lưu ý kiểm tra hồ sơ gốc và đợi thông báo từ phía ngân hàng cho vay.

7. Một số Lưu ý Khi Vay thế Chấp Sổ Đỏ.

Khi quyết định vay thế chấp sổ đỏ, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Lãi suất và khoản phí khi vay: Do mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách dành cho khách hàng khác nhau vì vậy cần tìm hiểu kỹ về lãi suất vay ngân hàng công bố là tính dựa trên khoản dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu. Rồi lãi suất cố định hay lãi thả nổi? nếu thả nổi thì bao lâu sẽ chỉnh lại một lần? cơ sở để điều chỉnh lãi suất là gì ?Tiền lãi thanh toán hàng tháng, quý hay đầu kỳ, cuối kỳ…

Biên Độ Lãi Suất.

Nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng ngân hàng A có biên độ 3% thì thấp hơn 3,5% của ngân hàng B. Tuy vậy để tính lãi suất của ngân hàng nào thấp thì cần quan tâm đến con số cộng vào biên độ nữa đấy.

Nhiều ngân hàng dùng “lãi suất cơ sở” tự quy định nênn bạn cần nắm rõ thông tin, nếu “lãi suất cơ sở” của A là 8% còn B là 7% thì cuối cùng lãi suất khoản vay thành ra 11% của A cao hơn B là 10,5%.

Bảo Hiểm Cho Tài Sản Đảm Bảo.

Khi vay thế chấp sổ đỏ, một số khách hàng đã cẩn thận mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo để lỡ có sự cố xảy ra khi khách vay gặp rủi ro và tránh được thiệt hại cho ngân hàng vì vậy bạn nên mua bảo hiểm cho bất động sản khi vay ngân hàng.

Mọi nhu cầu về vay tiền nhanh nhất khách hàng hãy gọi về đường dây nóng 0702.722.239 để được chuyên viên tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button