Ad Widget

Thẻ Visa Là Gì ? Nên Sử Dụng Thẻ Visa Của Ngân Hàng Nào ?

Thẻ visa là gì ? Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được dùng phổ biến do tổ chức visa liên kết với nhiều ngân hàng trên thế giới để rút tiền, mua hàng online hoặc thanh toán tại các nơi chấp nhận thẻ visa trên toàn thế giới.

1. Thẻ Visa là gì ?

thẻ visa là gì

Đây là thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với nhiều ngân hàng trên thế giới để phát hành, nhằm phục vụ cho khách hàng mua sắm trực tuyến, rút tiền, thanh toán hàng hoá tại những điểm chấp nhận thể visa tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thẻ Visa xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976, do tổ chức Visa International Service Assocication phát hành. Công ty thánh toán này có trụ sở tại California, Hoa Kỳ và hiện có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ Visa trên toàn thế giới.

Khái niệm về thẻ visa là gì chắc hẳn nhiều khách hàng thắc mắc về sự ra đời cũng như công dụng của nó. Sự phổ biến của thẻ Visa trên toàn cầu bởi nó có nhiều công dụng, đặt biệt có thể khắc phục được nhược điểm của các thể Credit Card và Debit Card.

Cấu tạo của Thẻ Visa.

Là một thẻ vô cùng tiện lợi, nhìn bên ngoài mặt trước có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng có những thông tin về thẻ như: Tên của ngân hàng phát hành thẻ Visa, số thẻ, ngày tháng năm có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ, tên chủ thẻ.

Phía sau của thẻ Visa là những dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất, cạnh đó là ô chữ ký của chủ thẻ.

Thông tin Mã Bảo Mật Thẻ Visa là gì ?

Mã bảo mật của visa là mã CVV xuất hiện ở phía sau gồm có 3 chữ số. CVV là viết tắt của cụm từ Verification Value có nghĩa là “giá trị xác minh thẻ”. CVV chính là mã xác thực được in trên thẻ gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa.

Ký tự CVV2 là một định nghĩa khác của thẻ Visa được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý khác.
Khi mua bán hàng trên mạng hay thanh toán dịch vụ quốc tế chạy quảng cáo google, facebook,… bạn có thể xác minh chủ thẻ bằng cách nhập 3 số sau thẻ sau khi đã nhập dòng chữ số in nổi trên thẻ Visa.

Chức Năng Của Mã CVV Của Thẻ Visa.

Mã CVV hiện được sử dụng để kích hoạt quy trình mã hoá những giao dịch trực tuyến, bảo vệ dữ liệu trong thẻ Visa. Hiện các giao dịch này trên máy ATM, máy POS,… mã 3 chữ số này rất quan trọng, khi giao dịch mua bán trực tuyến, bạn nên giữ kín để bảo mật thông tin và bảo đảm an toàn tài sản không bị người khác lợi dụng.

2. Một Số Thể Visa Hiện Được Phát Hành.

Visa là thẻ thanh toán quốc tế vô cùng tiện lợi, theo quy ước quốc tế thẻ visa là thẻ ATM, gồm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa, thẻ trả trước Visa, thẻ tín dụng Visa. Sau đây là những thông tin công dụng của với việc phát hành thẻ này.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế thương hiệu Visa, các ngân hàng có liên kết với công ty Visa sẽ phát hành thẻ khi khách hàng mở tài khoản. Do vậy chủ thẻ có thể chi tiêu, rút tiền bằng với số tiền họ đang có trong tài khoản. Một điểm khác biệt lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM), thẻ visa Debit có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua sắm trực tuyến tại các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo…

Thẻ Tín Dụng quốc tế (visa Credit).

Là thẻ mà chủ thẻ được ngân hàng cho ứng trước tiền để mua sắm như hình thức cho vay tiền và khách hàng sẽ có trách nhiệm trả tiền cho ngân hàng sau. Nên thẻ này còn được gọi là thẻ” chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng thời hạn đã vay số tiền này nếu không sẽ bị phạt và tĩnh lãi khá cao.

Thẻ Visa Trả Trước (visa Prepaid)

Với thẻ này chủ thẻ cũng có thể sử dụng số tiền giống như như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền trong thẻ chứ không phải là trong tài khoản. Hiện thẻ trả trước của ngân hàng bị giới hạn bởi 2 tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại các cây ATM. Hiện một số ngân hàng trong và ngoài nước còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý)

3 thẻ visa Prepaid, Visa Credit, Visa Debit đều là thể vật lý. Ngoài ra hiện còn 1 loại thẻ nữa là thẻ phi vật lý hay còn gọi là thẻ visa ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. Hiện các ngân hàng như VPbank, Sacombank,.. là những ngân hàng lớn đang phát hành thẻ Visa ảo.

Để dể hình dung về đặc điểm của các loại thẻ này, quý khách có thể tham khảo thêm bảng tính năng các thẻ visa sau:

thẻ visa

3. Lợi ích Của Thẻ Visa Là Gì ?

Thẻ Visa phát hành nhằm mang lại sự tiện ích cho khách hàng của các ngân hàng trong nước và quốc tế về mặt thanh toán. Một số lợi ích của thẻ Visa là:

Tính thuận tiện cao.

Hiện số điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa trên thế giới lên đến hàng chục triệu. Bạn có thể dể dàng thanh toán hàng hoá mua tại các siêu thị, điện máy, cơ sở kinh doanh bằng cách quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Việc này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu tình trạng lạm phát lên cao.
Với thẻ visa có thể hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại các điểm có cây ATM trong nước và nước ngoài.
Khi khách đi du lịch rút tiền thì tiền sẽ tự động chuyển đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ nơi đến, nhờ vậy bạn không cần mất thời gian đi đổi tiền.
Thẻ Visa rất dễ sở dụng.
+ Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể rút tiền và chuyển tiền cho người thân, bạn bè hoặc mua hàng online.
+ Thẻ Visa được chấp nhận tại nhiều nơi và dễ dàng rút tiền mặt.
+ Giúp bạn có thể thanh toán trực tuyến để mua hàng trên các trang thương mại điện từ hoặc chạy quảng cáo google, facebook để kinh doanh.
+ Với thẻ Visa giúp bạn hỗ trợ chuyển khoản, giảm thiểu chi phí khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài.

Thẻ Visa được bảo mật an toàn.

Khi khách hàng sử dụng thẻ Visa sẽ giúp bạn mang theo nhiều tiền mặt cùng một lúc, trường hợp bị mất trộm thì vẫn có thể lấy được tiền đó bằng cách liên hệ ngân hàng khoá thẻ và đăng ký lại số thẻ mới và chuyển tiền sang thẻ mới này.
+ Hơn thế nữa thẻ Detbit Visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, nên sẽ bảo mật an toàn khi bạn thanh toán trực tuyến, có thể phòng được Hacker xâm nhập, trộm tiền từ tài khoản của chủ thẻ.

4. Điều Kiện Để Làm Thẻ Visa.

Để làm thẻ Visa quý khách cần đáp ứng được các điều kiện:

+ Khách làm thẻ là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ Visa.
+ Không vi phạm pháp luật, có đầy đủ hành vi dân sự;
+ Có tuổi từ 18 trở lên với chủ thẻ chính hoặc 15 tuổi trở lên với chủ thẻ phụ.
+ Có tài khoản tại ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ Visa.
Lưu ý: Nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng Visa cần chứng minh thu nhập qua lương hoặc chuyển khoản kèm tài sản bảo đảm.

4. Hướng Dẫn Đăng Ký Thẻ Visa.

Để đăng ký làm thẻ quý khách có thể tiền hành các bước sau:

Làm thẻ Visa tại ngân hàng.
Bước 1: chuẩn bị hồ sơ gồm:
+ Đơn đăng ký làm thẻ theo mẫu của ngân hàng;
+ Bản photo giấy CMND hoặc sổ hộ chiếu;
+ Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, giấy xác nhận tạm trú, sổ đăng ký tạm trú;

Nếu khách hàng cần làm thẻ tín dụng Visa cần chuẩn bị.
+ Bản hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm hoặc giấy xác nhận thu nhập hàng tháng tại công ty đang làm việc.
+ Trường hợp nhận lương qua ngân hàng thì cung cấp bản sao kê của 3 tháng gần nhất;
+ Giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm tại ngân hàng bất kỳ;
Các giấy tờ trên cần có bản gốc để đối chiếu.
Bước 2: Đến ngân hàng bạn tính mở thẻ visa để làm thủ tục;
Bước 3: nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Làm thẻ Visa Online.

Là một cách được nhiều khách hàng làm, sự tiện ích của các này là làm thẻ visa miễn phí không mất thời gian để đi đến ngân hàng.

5. Một Số Ngân Hàng Phát Hành Thẻ Visa Uy Tín.

Hiện hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế Visa để làm thẻ hỗ trợ thanh toán cho khách hàng. Sự tiện ích của thẻ visa tại những ngân hàng không có sự khác biệt nhiệt. Bạn có thể ghé một số ngân hàng lớn sau để làm thẻ Visa: ngân hàng Vietcombank, Eximbank, Techcombank, Agribank, ACB, BIDV.

Với thể Visa của các ngân hàng trên bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích khác nhau như: Thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, Bigc,.. rút tiền mặt để tiêu dùng, lưu ý chi phí rút tiền của thẻ visa sẽ cao hơn các thẻ atm thông thường phí tầm 2% trên tổng số tiền.

6. Nên Làm Thẻ Visa của Ngân Hàng Nào ?

thẻ visa của các ngân hàng

Từ những tính năng và kinh nghiệm đúc kết được khi sử dụng thẻ visa chovay.org có thể kết luận như sau:

+ Nếu khách hàng muốn làm thể tín dụng quốc tế Visa Credit, đặc thù là chi tiêu trước, trả tiền sau, nên chọn những ngân hàng có chính sách lãi suất tốt và ưu đãi như: Agribank, BIDV, Vietcombank, Techcombank HSBC,… Bạn cần trả đúng hạn kẻo bị phạt lãi cao nhé.

+ Nếu bạn muốn làm thẻ visa để thanh toán hàng hoá trên mạng, chạy quảng cáo google, facebook nên làm thẻ tại các ngân hàng thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc và thẻ này với chức năng thanh toán thì nên chọn các ngân hàng như: Vietcombank, BIDV, TP Bank, Techcombank…

Nếu bạn muốn dùng thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) Vì thẻ này nộp tiền vô thẻ mới dùng chứ k phải là dùng tiền trong tài khoản nên ít người dùng, thẻ này có nhiều hạn chế. Nếu bạn muốn dùng thì nên làm thẻ tại các ngân hàng như VPbank, Sacombank.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button