Ad Widget

Vay Thế Chấp Là Gì ? Lợi Ích Của Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp.

Vay thế chấp là một hình thức vay vốn được nhiều khách hàng gia đình, doanh nghiệp lựa chọn để tìm kiếm nguồn kinh phí phục vụ cho mục đích cá nhân như xây nhà, mở cửa hàng kinh doanh, phát triển công ty,…

Như vậy, ngoài việc vay tín chấp, vay thấu chi tín chấp thì bạn có thêm hội huy động vốn để kinh doanh hoặc phục vụ cho việc huy động vốn của mình.

I. Vay Thế Chấp Là Gì ?

vay thế chấp

Đây là hình thức vay tiền phổ biến, lãi suất thấp vì có tài sản thế chấp để bảo đảm cho khoản vay sẽ được thanh toán theo đúng hẹn trong hợp đồng vay vốn mà khách hàng đã cam kết với ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Khi vay với hình thức này thì tài sản mà người vay mang đi thế chấp đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người vay. Trong đó quyền lợi tiêu biểu như: quyền sở hữu, quyền được làm ăn kinh doanh trên mảnh đất hay sử dụng phương tiện thế chấp như xe để đi lại…

Khi ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay vốn thì tài sản thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của khách vay nhưng các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản này sẽ do ngân hàng hoặc công ty tài chính giữ lại. Những giấy tờ này sẽ được hoàn trả lại cho khách vay khi bạn đã tất toán các khoản vay vốn tại ngân hàng.

Thông thường khách lựa chọn hình thức vay thế chấp khi cần những khoản tiền lớn. Hiện có nhiều ngân hàng, công ty tài chính xét duyệt cho vay với khoản tiền khá lớn từ 70% – 100% giá trị tài sản mà khách vay mang đi thế chấp.

Hiện nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn vay thế chấp bởi hình thức vay này khách vay sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi thấp nhất so với hình thức vay tín chấp và thời gian trả lãi linh hoạt, kéo dài, tuỳ theo nhu cầu của khách vay vốn và khả năng tài chính của khách.

Mỗi một ngân hàng, công ty tài chính sẽ có các yêu cầu khác ngoài tài sản bảo đảm để khoản vay được giải ngân. Khi khách vay mang tài sản đi thế chấp sẽ được bộ phậm thẩm định của ngân hàng kiểm tra, định giá.

II. Lợi Ích Của Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp ?

vay thế chấp 1

Việc lựa chọn hình thức vay tín chấp hay Thế Chấp phụ thuộc vào nhu cầu vay, hạn mức vay vốn, mục đích vay, khả năng tài chính của người vay,..Đồng thời còn phải xem xét các yếu tố liên quan khác.

Nếu so sánh hai hình thức vay này ta sẽ thấy những lợi ích và nhược điểm của các hình thức vay như:

Vay tín chấp: Là hình thức vay hoàn toàn dựa vào uy tín của người đi vay, lãi suất vay sẽ cao hơn. Khách vay sẽ không được ưu đãi khi tất toán trước hạn vay. Thông thường thời gian vay tín chấp sẽ ngắn hơn và linh hoạt với hình thức thanh toán.

Hiện thủ tục vay tín chấp khá nhanh chóng, vì không cần thẩm định tài sản như hình thức thế chấp. Khách vay có thể lựa chọn cách thanh toán hàng tháng để giúp giảm áp lực về tài chính cho mình. Tuy vậy, hình thức vay tín chấp có mức độ trượt giá rất cao. Hạn mức vay vốn sẽ bị giới hạn, bạn chỉ có thể vay vốn số tiền gấp 5 lần lương thu nhập của mình mà thôi.

Bên cạnh đó, hình thức tín chấp này đối tượng vay sẽ hạn chế đi rất nhiều và dễ bị dính nợ xấu nếu chẳng may thanh toán trễ hạn.

vay thế chấp 2

Vay Thế Chấp: Khi khách đi vay cần phải có tài sản để bảo đảm hồ sơ vay vốn được duyệt, thời gian vay vốn hình thức này kéo dài, lãi suất thấp, giảm dần theo thời gian tạo cảm giác dễ chịu ít áp lực về tài chính cho khách vay vốn.

Khi vay thế chấp, khách vay sẽ được vay với hạn mức lên đến hàng tỷ đồng, số tiền vay phụ thuộc vào tài sản mà khách mang đi thế chấp. Thường thì thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân của hình thức vay này sẽ lâu hơn. Bạn nên lưu ý với hình thức vay này, khách vay khả năng sẽ bị mất tài sản cao nếu không có khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Trước khi lựa chọn hình thức vay nào bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính và thời gian trả nợ của mình hoặc gọi về đường dây nóng của chúng tôi 0702.722.239 để được chuyên viên tài chính tư vấn thông tin chi tiết về các gói vay vốn ưu đãi hình thức vay phù hợp của khách hàng trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button