Ad Widget

Vay Tín Chấp Là Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Vay Tín Chấp.

Vay tín chấp là gì ? đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Vay tín chấp được hiểu là hình thức vay không cần đến tài sản để bảo đảm, tức là khoản vay của bạn được bảo đảm bởi điểm tín dụng của người đi vay.

Hiện nay, vay tín chấp được đánh giá là một cách tốt để giải quyết vấn đề chi tiêu cá nhân. Vì vậy, việc bạn hiểu rõ vay tín chấp là gì ? lợi ích và những điều hạn chế của hình thức vay này là một điều cần thiết khi cần huy động vốn kinh doanh hoặc cần tiền để giải quyết những khó khăn cá nhân.

1. Vay Tín Chấp Là Gì ?

Vay tín chấp là một hình thức vay tiền tại ngân hàng, tổ chức tín dụng mà không cần đến tài sản để thế chấp hay bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh, số tiền vay hoàn toàn dựa vào độ uy tín của cá nhân đi vay tiền. Có thể vay một khoản tiền để phục vụ cho lợi ích cá nhân như du lịch, đám cưới, tiêu dùng,…Có nghĩa là nếu bạn không có tiền để trả nợ thì tài sản của bạn sẽ không bị phát mãi vì không thế chấp tài sản, nhưng điểm tín dụng của bạn sẽ giảm đi.

Điểm tín dụng của người đi vay được đánh giá bởi sự uy tín của bạn khi sử dụng hình thức vay tín chấp, thông tin này được quản lý bởi trung tâm thông tin tín dụng CIC thuộc ngân hàng nhà nước.

Thông thường một khoản vay tín chấp dao động tầm 10 triệu – 500 triệu đồng và thời gian cho vay trả góp linh hoạt từ 12 – 60 tháng. Tuỳ theo khả năng tài chính và nhu cầu của khách vay.

2. Có Nên Sử Dụng Vay Tín Chấp ?

vay tín chấp là gì

Trước khi quyết định có nên vay tín chấp hay không, chúng ta hãy lượt qua những ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền này.

Lợi Ích.

+ Khi vay với hình thức này, khách vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính không cần đến tài sản để thế chấp. Thông thường các khoản vay khác khách hàng phải có tài sản để bảo đảm như: sổ đỏ, giấy tờ ô tô,…
+ Vay tín chấp thủ tục hồ sơ đơn giản, ít hơn nhiều với hình thức vay thế chấp.
+ Khách vay tiền không cần tiết lộ đến mục đích vay tiền là để làm gì? các ngân hàng, công ty tài chính chỉ quan tâm đến tiềm lực tài chính của bạn.
+ Hạn mức vay cao: khách vay vó thể vay nhanh số tiền tối đa lên đến 500 triệu đồng, có ngân hàng hỗ trợ vay 1 tỷ đồng;

+ Nhược Điểm Vay Tín Chấp.

+ Vay tín chấp người vay phải trả lãi cao hơn hình thức vay thường. Điều này bởi giảm bớt rủi ro cho ngân hàng với khoản vay. Bên cạnh đó nhằm bù thêm kinh phí cho công việc thẩm định của nhân viên.
+ Phí phạt trả nợ trước thời hạn: Với hình thức này khách vay sẽ phải chịu một khoản phí trả nợ trước thời hạn cam kết tuỳ theo ngân hàng, khoản phí đó có thể dao động từ 2 – 5% tuỳ thuộc thời gian tất toán khoản vay.

3. Tóm Lại.

Nếu không cần thiết quá thì bạn không nên tìm đến ngân hàng, hay công ty tài chính để vay tín chấp vì hình thức vay này sẽ bất lợi cho khách hàng. Nếu muốn được ưu đãi thì bạn nên chọn hình thức vay thế chấp để lãi suất ưu đãi nhiều nhất. Bạn có thể chọn vay trả góp theo tháng để có thể sắp xếp thời gian trả lãi.

Nếu bạn quyết đinh vay tín chấp thì nên tính toán kỹ lưỡng tìm kiếm đơn vị phù hợp uy tín, đọc kỹ các điều khoản vay trong hợp đồng trước khi ký kết.

4. Lưu ý Khi Vay Tín Chấp.

Khi đã quyết định vay tín chấp thì bạn cần phải suy xét những điều sau:

Khả năng trả nợ.

Xem thử hàng tháng mình có thể trả nợ bao nhiêu, số tiền này chiếm tỷ lệ bao nhiêu % trong thu nhập của mình, để bảo đảm mức sống gia đình vẫn bảo đảm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, số tiền trả lãi hàng tháng không vượt quá 40% tổng thu nhập của người vay.

Vấn đề Tất Toán Trước Thời Hạn.

Với trường hợp bạn thanh toán trước hạn thì ngân hàng sẽ bị thiệt hại vì chưa lên trước phương án khách hàng trả lãi trước hạn, ngân hàng, công ty tài chính sẽ đưa ra con số % khách vay phải trả thêm nên tiến hành tất toán.

5. Tìm Hiểu Về Cách Tính Lãi Vay Tín Chấp.

vay tín chấp 1

Khi vay tiền theo hình thức tín chấp, bạn cần hiểu đúng về lãi suất cho vay của ngân hàng. Thông thường, các ngân hàng, công ty tài chính sẽ đưa ra 2 cách tính lãi suất là: lãi suất giảm dần và lãi suất cố định.

Lãi suất giảm dần: số tiền khách vay phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của khách vay tiền tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng giảm đi, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý, hàng năm.
Lãi suất cố định: Số tiền thanh toán của khách hàng cho khoản vay vốn vẫn không đổi theo thời gian, bởi số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Để được tư vấn thêm về vấn đề vay tín chấp, quý khách tại bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước cũng có thể gọi về đường dây nóng 0702.722.239 để được chuyên viên tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button